0

Twitter thông báo về kế hoạch IPO

Twitter đã thông báo trên trang chủ của mình rằng công ty đã nộp đơn cho Ủy ban chứng khoán và hối đoái Hoa Kỳ về việc phát hành cổ phiếu.

twitter ipo

Tài khoản của twitter thông báo: “Chúng tôi đã bí mật gởi cho cho SEC chương trình S-1 về kế hoạch IPO. Tweet này không phải là lời đề nghị cho bất kì công ty chứng khoán nào.” Người phát ngôn của Twitter cũng từ chối bình luận về các vấn đề bên ngoài theo tweet trên.

Twitter với hơn 200 triệu tài khoản được sử dụng thường xuyên là một trong những mạng xã hội nổi bật hiện nay. Việc phát hành IPO đã được công ty mong đợi trong một thời gian, có thể tạo ra cho công ty nguồn tài chính và mở rộng hơn. Nhưng vì việc nộp hồ sơ cho SEC được diễn ra một cách bí mật, kế hoạch phát triển của Twitter với IPO thì không được cho biết.

Trong vài tháng gần đây, Twitter đã làm việc rõ ràng để nối liền nguồn thu tăng trưởng từ quảng cáo và phục vụ thêm nhiều quảng cáo hơn cho nhiều đối tượng khách hàng.

twitter ipo

Vào đầu tuần này, Twiiter đã công bố mua lại MoPub, công ty thực hiện quảng cáo tập trung vào thiết bị di động. Công nghệ của Twitter có được qua việc thâu tóm sẽ giúp cho Twitter phục vụ nhiều quảng cáo hơn cho người tiêu dùng ngoài trang chủ Twitter và các ứng dụng trên di động.

Thành công trong lĩnh vực di động cũng rất quan trong với Twitter như là nhiều người dùng internet đã chuyển từ máy bàn sang sử dụng điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Là một phần trong nỗ lực tìm kiếm người dùng mới, gần đây, Twitter đã điều chỉnh website và ứng dụng di động dể cho phép người dùng có thể chia sẻ cuộc hội thoại vói người dùng khác không sử dụng Twitter. Bản cập nhật này đã giải quyết được một trong những thách thức lớn nhất của Twitter – là làm cho website của họ ngày càng phổ biến và người dùng có thể truy cập trên một phạm vi rộng lớn.

Dưới góc độ người dùng, Twitter vẫn hay bị so sánh nhỏ với đối thủ lớn nhất của họ – Facebook. Facebook có nhiều hơn 1 tỷ người dùng và đã phát hành IPO vào năm ngoái.

Theo CBC News

dred