0

Apple ra mắt bản cập nhật chính thức cho iOS7

Như đã công bố, Apple hôm thứ 4 đã ra mắt bản cập nhật chính thức cho iOS7, hệ điều hành chạy trên iPad, iPhone và iPod touch.

iOS 7

iOS 7 – Hệ điều hành di động mới nhất của Apple

Ngoài một loạt tính năng mới, iOS7 nổi bật với giao diện phẳng với những biểu tượng được được làm mới lại theo phong cách flat, font chữ, và những yếu tố khác được thiết kế dễ nhìn hơn. Ngoài ra, các ứng dụng như Safari, Calendar, Camera, Mail, và Message đều được nâng cấp. Người dùng dễ dàng truy cập vào hệ thống điều khiển trung tâm, từ đó có thể thiết lập phần cài đặt mà không cần phải thông qua ứng dụng cài đặt.

iOS7 ra mắt trước hai ngày trước sự kiên Apple chính thức trình làng iPhone thế hệ kế tiếp là iPhone 5S và iPhone 5C.

Bên cạnh đó, hệ điều hành iOS mới nhất cũng sẽ hoạt động trên iPhone 4, iPad 2, và thế hệ iPod touch thứ 5 (đối với những người sử dụng iPhone 3Gs sẽ cần một thời gian nữa mới có thể nâng cấp). Những thiết bị cũ hơn có thể sẽ không nhận được những hỗ trợ về tính năng ở hệ điều hành iOS7.

Người dùng có thể nâng cấp lên hệ điều hành iOS7 bằng một trong hai cách sau đây: Một là tải trực tiếp về từ thiết bị của bạn (Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm) hoặc kết nối thiết bị của bạn với máy tính, sau đó cập nhật từ iTunes, hoàn toàn miễn phí.

Lưu ý: nên sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp lên iOS 7

Dữ liệu luôn quan trọng vì thế việc sao lưu luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7 sẽ được thực hiện thông qua OTA ngay trên thiết bị và Apple cho biết dữ liệu của bạn sẽ không bị ản hưởng gì cả. Tuy nhiên, thao tác sao lưu luôn an toàn và dù sao đi nữa thì sau đó bạn cũng sẽ có 1 bản lưu trên máy tính, có sự cố gì thì vẫn còn cứu được.

Có 2 cách để sao lưu dữ liệu trên thiết bị đó là dùng iCloud backup trực tiếp trên máy, hoặc dùng iTunes trên máy tính. Bạn nên dùng iTunes để cho chắc ăn hơn và nhanh hơn. Để sao lưu bằng iTunes thì trước tiên cắm thiết bị vào máy tính và mở phần mềm này lên > Ngay ở tab Summary bạn có thể thấy lựa chọn “Backups” > chọn “Back Up Now” để sao lưu dữ liệu.

dred