1

BlackBerry chính thức ra mắt chiếc smartphone có màn hình lớn Z30

Blackberry vừa chính thức giới thiệu chiếc smartphone Z30 với màn hình cảm ứng 5″ lớn nhất từ trước đến nay mà hãng này từng sản xuất và pin với dung lượng có thể sử dụng liên tục trong 25 tiếng đồng hồ.

blackberry z30

BlackBerry Z30 là smartphone có màn hình lớn nhất hiện nay của BlackBerry

BlackBerry cho biết sản phẩm sẽ được phổ biến tại Anh Quốc và Trung Đông bắt đầu vào tuần tới. Về giá thành, BlackBerry vẫn chưa tiết lộ thông tin cho sản phẩm Z30. Nhưng bên cạnh đó, hãng đã xác nhận rằng họ sẽ nâng cấp các sản phẩm dùng hệ điều hành BlackBerry 10 OS lên phiên bản 10.2 như BlackBerry Z10, BlackBerry Q10 và BlackBerry Q5 vào nửa đầu tháng 10.

Bản tuyên bố được đưa ra chỉ hai ngày trước khi Apple và các hãng đối bắt đầu bán các sản phẩm Iphone 5s và Iphone 5c.

Z30 được trang bị pin 2880 mAh, đây là chiếc smartphone được trang bị pin lớn nhất trong các smartphone của BlackBerry. Z30 được hưởng lợi từ việc nâng cấp pin trong việc cập nhật hệ điều hành lên BlackBerry 10.2 và cho phép sử dụng liên tục 25 tiếng, gọi điện liên tục là 18 tiếng. BlackBerry thông tin thêm rằng kết quả thực tế của pin có thể thay đổi.

Với hệ điều hành 10.2 hoàn chỉnh của BlackBerry bao gồm BlackBerry Priority Hub mới cung cấp trung tâm để quản lý các cuộc hội thoại và thông báo. Tương tự, BlackBerry Messanger cũng đã được hoàn chỉnh để cung cấp bản nháp cho bất kì tin nhắn nào gửi đến trong khi bạn đang sử dụng bất kì ứng dụng nào. Phiên bản 10.2 sẽ được cập nhật cho các sản phẩm đã được công bố Z10, Q10 và Q5 vào giữa tháng 10, và đã được nhà sản xuất phê duyệt.

BlackBerry nói rằng Z30 sẽ được trang bị công nghệ ăng-ten Paratek mới để tiếp nhận tự động điều chỉnh để tạo liên kết tốt hơn tại các khu vực có tín hiệu thấp. Kết quả, như BlackBerry tuyên bố, sẽ chuyển dữ liệu nhanh hơn và có ít cuộc gọi bị ngắt hơn trong các khu vực có tín hiệu thấp, nhưng sự cải thiện có hạn mức.

Máy được trang bị công nghệ màn hình 5” Super AMOLED được sử dụng trong các smartphone của Samsung. Z30 cũng được trang bị bộ vi xử lý với chip Snapdragon S4 Pro 1,7 GHz được hỗ trợ bộ xử lý đồ họa bốn nhân Adreno 320, Ram 2GB và bộ nhớ trong 16GB, khe cắm thẻ nhớ. Camera chính 8 megapixel và camera phụ 2 megapixel.

Bộ kết nối wireless được trang bị bao gồm 4G LTE có băng tuần chuyển vùng toàn cầu, NFC, Bluetooth 4.0. Vẻ bề ngoài của Z30 gần giống với Z10.

Được biết, vào ngày 27 tháng 9 cửa hàng đầu tiên tại Vương quốc Anh sẽ bày bán sản phẩm Z30 là đại lý bán lẻ của Carphone Warehouse ở Slfridges. Sau đó, Z30 sẽ được bán rộng rãi tại các cửa hàng của Carphone Warehouse trên khắp nước Anh vào ngày 30 tháng 9.

Theo ComputerWorld

dred