0

Blackberry xác nhận phát hành phần mềm BBM cho iOS và Android

BlackBerry vừa chính thức xác nhận thông tin phần mềm BlackBerry Messenger (BBM) sẽ được phát hành cho cả iPhone và Android trong dịp cuối tuần này.

Blackberry xác nhận phát hành phần mềm BBM cho iOS và Android

Trước đó, BlackBerry đã tiết lộ thông tin về việc sẽ phát hành phần mềm instant message khá phổ biến này cho Android và iOS vào mùa hè năm nay. Và cuối cùng, thời điểm phát hành đã được xác định là ngày 21 tháng 9 cho hệ điều hành Android và 22 tháng 9 cho iOS.

Andrew Bocking, phó giám đốc phát triển của BBM cho biết: “Có hơn một tỷ thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, iOS và BlackBerry trên thị trường hiện nay, nhưng vẫn chưa có một nền tảng ứng dụng tin nhắn đồng bộ nào. Đây thực sự là thời điểm thích hợp để đem BBM đến với người dùng Android và iPhone.”

BlackBerry cho biết, người dùng Android và iOS sẽ có thể tải toàn bộ ứng dụng BBM này qua dịch vụ Google Play Store và Apple App Store.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất điện thoại Canada này cũng đã công bố một smartphone mới mang tên Z30. BlackBerry dường như không có ý định để cho Apple chiếm toàn bộ trang bìa của giới thông tin công nghệ tuần này với việc phát hành iPhone 5C và iPhone 5S.

Bạn có thể sử dụng BlackBerry Messenger để trò chuyện và chia sẻ ghi chú thoại, ảnh, video và các tập tin khác với bạn bè có điện thoại thông minh BlackBerry. Với BBM, bạn có thể tận hưởng trò chuyện theo thời gian thực với bạn bè và được thông báo khi có ai đó đọc tin nhắn của bạn. Tính năng BBM Groups cho phép bạn chia sẻ ảnh, danh sách, cuộc hẹn và nhiều nội dung khác với một nhóm gồm những người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Cập nhật: BlackBerry tạm dừng việc phát hành toàn cầu BBM cho iOS và Android

BlackBerry vừa thông báo rằng đã tạm dừng việc phát hành toàn cầu BBM cho iPhone và Android vì bản BBM for Android đã rò rỉ trên mạng trước khi nó chính thức được phát hành trên Google Play Store. Mặc dù chỉ là bản rò rỉ dưới dạng file apk nhưng chỉ trong vòng 8h đồng hồ xuất hiện, đã có hơn 1.1 triệu người dùng kích hoạt – thật đáng kinh ngạc. Dưới đây là toàn bộ thông báo của BlackBerry tại blogs.blackberry.com

Trước khi chính thức phát hành BBM cho Android, một phiên bản chưa chính thức của BBM cho Android đã rò rỉ trên mạng. Sự quan tâm và nhiệt tình của cộng đồng người dùng chúng ta đã được thấy là đáng kinh ngạc – hơn 1,1 triệu người dùng kích hoạt trong 8 giờ đồng hồ đầu tiên mà không cần đưa ứng dụng chính thức của Android lên Play Store. Do phiên bản rò rỉ (chưa được chính thức phát hành) này vẫn còn tồn tại một vài vấn đề, mà chúng ta đã thấy trong ngày qua.

Nhóm của chúng tôi tiếp tục làm việc suốt ngày đêm để mang lại BBM cho Android và iPhone, nhưng chỉ có mặt khi nó đã sẵn sàng và nó sẽ được phát hành theo đúng nguyện vọng của người dùng BBM. Chúng tôi đang tạm dừng việc phát hành toàn cầu BBM cho Android và iPhone. Khách hàng đã tải về BBM cho iPhone sẽ có thể tiếp tục sử dụng BBM. Phiên bản rò rỉ (Chưa chính thức phát hành) của BBM cho Android sẽ bị vô hiệu hóa, và những khách hàng tải về nó nên vào trang BBM.com đăng ký để có thể cập nhật ngay thông tin khi BBM chính thức có cho Android.

Ngay khi chúng tôi có thể, chúng tôi sẽ bắt đầu phát hành toàn cầu theo phương thức lần luợt từng quốc gia (roll-out) phiên bản BBM cho Android iPhone. Hãy theo dõi tài khoản @BBM trên Twitter để cập nhật thông tin mới nhất và hoặc ghé trang www.BBM.com để đăng ký nhận thông tin về BBM cho Android và iPhone. Những vấn đề này không ảnh hưởng dịch vụ BBM dành cho BlackBerry.

Theo BBVietnam

Theo TheVerge, PC Advisor

dred