0

Samsung sắp ra mắt chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình cong

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, Samsung cho biết hãng đang lên kế hoạch để trình làng một mẫu smartphone mới có màn hình cong trong tháng 10.

Samsung Bendable Smartphones

Tại CES 2013 diễn ra ở Las Vegas hồi đầu năm nay, Samsung đã trình diễn các sản phẩm mẫu sử dụng màn hình cong, có thể uốn dẻo với tên gọi là Youm, vậy nên chưa rõ mẫu smartphone kể trên có phải là bản hoàn chỉnh của Youm hay không.

“Thiết kế mới này sẽ thay đổi cách con người giao tiếp với các thiết bị của họ, và cung cấp một trải nghiệm tốt hơn từ mọi góc độ”. Brian Berkeley – Phó chủ tịch cao cấp bộ phận màn hình của Samsung, cho biết và nhấn mạnh: “Màn hình cõng rất ‘linh hoạt’ và tiện lợi cho người dùng khi sử dụng”.

Còn nhớ, mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Gear mới ra mắt của Samsung từng được cho là sẽ có màn hình cong, song cuối cùng sản phẩm này lại chỉ được trang bị màn hình AMOLED phẳng có kích thước 1,63-inch.

Tuy nhiên, WSJ cho biết thêm, việc triển khai các sản phẩm như vậy cũng bị ảnh hưởng bởi “những khó khăn kỹ thuật”, chủ yếu liên quan đến việc đảm bảo rằng màn hình không bị thấm ẩm.

Theo kế hoạch, smartphone màn hình cong sẽ được Samsung ra mắt trong tháng 10 tới, và có thể chỉ bán giới hạn ở Hàn Quốc. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về thiết kế, ngày ra mắt và cũng như giá bán của sản phẩm này.

Theo MobileWorldLive, CNET

dred