0

Sony Mobile muốn trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới

Sony Mobile Communications có kế hoạch giành 20% thị phần điện thoại Android và trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ ba thế giới trong tương lai gần. Các mục tiêu đầy tham vọng được đề cập bởi Dennis Van Schie, người đứng đầu bộ phận kinh doanh và tiếp thị của Sony trong một cuộc trò chuyện với WSJ tuần trước.

sony mobile

Ông Dennis van Schie không cho biết cụ thể khi nào công ty điện tử Nhật Bản này có thể đạt được mục tiêu đầy tham vọng trên, tuy nhiên, ông khẳng định, thời gian để Sony trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 3 thế giới sẽ không quá 10 năm mà có thể còn sớm hơn. Thị phần của hãng hiện đang là khoảng 7% nhưng chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ vào loạt sản phẩm chiến lược (flagships) mới của hãng vừa ra mắt tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm.

Khi được hỏi Sony mong muốn sẽ nắm giữ bao nhiêu % thị phần trên thị trường smartphone chạy trên nền tảng Android của Google, ông Dennis cho biết: “Nếu chúng tôi nhắm tới vị trí số 3, chúng tôi sẽ phải có 20% giá trị thị trường smartphone”. Hiện nay, Sony đang sở hữu khoảng 6,5 -7% thị phần thị trường smartphone.

Ông Dennis cho rằng, Sony vẫn còn là một thương hiệu mạnh, thậm chí phổ biến trong giới trẻ. Trên thế giới, Sony được công nhận là thương hiệu cao cấp, chất lượng và thiết kế chắc chắn. Và để đạt được mục tiêu trên, Sony cần phải tiếp cận hai thị trường quan trọng, đó là Trung Quốc và Mỹ, những thị trường mà hầu như không có sự tồn tại của smartphone Sony, hoặc nếu có thì chỉ chiếm tỷ lệ thị phần rất “khiêm tốn”.

Theo vị lãnh đạo này, thương vụ mua lại cổ phần của Ericsson từ liên doanh Sony Ericsson sẽ giúp hãng công nghệ Nhật Bản này cải thiện đáng kể vị thế của mình trên thị trường. Bởi vì các tài sản công nghệ chẳng hạn như ứng dụng, dịch vụ và phần cứng hiện đều do chính Sony phát triển nên hãng cũng sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

Dennis cũng cho biết, bộ phận TV của Sony sau này cũng sẽ được tối ưu để sản xuất màn hình cho các thiết bị di động của hãng. Bên cạnh đó, Sony cũng sẽ tự cung cấp bộ cảm biến camera dùng trong điện thoại của họ.

Mục tiêu Sony Mobile có vẻ là hơi quá tham vọng, nhưng với điện thoại thông minh tuyệt vời như Xperia Z1, công ty có một cơ hội lớn đột nhập vào top ba. Tuy nhiên, mục tiêu để trở thành hãng điện thoại lớn thứ ba thế giới của Sony có thành công hay không còn phụ thuộc vào chiến lược tiếp thị và quảng bá thiết bị của họ như thế nào.

Theo WSJ

dred