0

Yahoo! Mail mới “lột xác” hoàn toàn về giao diện lẫn dung lượng lưu trữ

Ngày 8/10 vừa qua đánh dấu mốc 16 năm dịch vụ email của Yahoo chính thức đi vào hoạt động. Yahoo đã có sự thay đổi để “lột xác” hoàn toàn dịch vụ email của mình, cả về giao diện lẫn dung lượng lưu trữ.

Yahoo Mail inbox

Sự thay đổi đầu tiên và dễ nhận thấy nhất trên Yahoo! Mail đó là giao diện được thiết kế lại, lấy cảm hứng từ giao diện email trên thiết bị di động.

Yahoo Mail Conversation View

Hãng cũng nâng cấp Yahoo! Mail với vài tính năng mới. Cho phép liên kết các email trong cùng chủ đề và hiển thị chung với nhau thành một loạt các tin nhắn giống như một cuộc hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi câu chuyện hơn.

Giao diện soạn thảo email gửi đi cũng được thiết kế lại hoàn toàn theo hướng đơn giản hóa giúp người dùng có thể tập trung vào nội dung chính của thư.

Yahoo Mail compose

Yahoo cũng cho phép người dùng thay ảnh trang trí trên hộp thư của mình bằng những hình ảnh được trang bị sẵn có hoặc sử dụng những hình ảnh đẹp trên Flickr để làm hình nền cho hộp thư, giúp giao diện của Yahoo Mail được lột xác hoàn toàn, độc đáo và mới mẻ hơn.

Hiện Yahoo đang hợp tác với 24 nhiếp ảnh gia nổi tiếng để sử dụng các hình ảnh chia sẻ trên Flickr của họ để làm hình nền cho hộp thư của mình.

Yahoo Mail theme

Yahoo cũng nâng dung lượng lưu trữ cho mỗi tài khoản email lên tối đa 1TB. Yahoo cũng miễn phí một số tính năng trước đây chỉ có trong gói “Mail Plus”, chẳng hạn như cho phép tạo tài khoản mail dùng một lần, chuyển tiếp thư, truy cập thư offline bằng giao thức POP.

Thuê bao Mail Plus hiện tại có thể tiếp tục duy trì gói cước của mình với giá 19.99 USD/năm với tất cả ưu đãi trên kèm theo việc không có quảng cáo trong khi người dùng miễn phí nếu muốn bỏ quảng cáo thì sẽ phải trả 49.95 USD/năm.

Yahoo! Mail mới sẽ bắt đầu được cập nhật dần kể từ ngày 8/10 đối với ứng dụng trên iOS, Android và trên nền Web. Người dùng sử dụng ngôn ngữ mặc định tiếng Anh trên Yahoo Mail sẽ nhận được sự nâng cấp này đầu tiên, sau đó sẽ đến với người dùng sử dụng các ngôn ngữ khác.

Theo một thống kê gần đây của comScore, Dịch vụ Yahoo! Mail hiện có khoảng 289 triệu người dùng thuê bao hàng tháng trên toàn cầu, chỉ đứng thứ hai sau dịch vụ Gmail của Google với 304 triệu người dùng.

Theo Slashgear, TechCrunch

dred