0

“Bom tấn” Google Nexus 5 sẽ được công bố vào cuối tháng 10

Sự thành công ngoài mong đợi của Nexus 4 càng khiến “kẻ kế nhiệm” Nexus 5 trở thành sản phẩm đang rất được quan tâm hiện nay.

Nexus 5

Nexus 5 sẽ được phát hành vào cuối tháng 10.

Mặc dù thị trường smartphone Android xuất hiện nhiều mẫu điện thoại hấp dẫn với giá cả hợp lý, song Google vẫn muốn tạo ra cú đột phá với sản phẩm Nexus 5 mới đầy sức mạnh.

Trước đó các thông tin bị rò rỉ cho biết Nexus 5 sẽ được trang bị màn hình rộng 5-inch, độ phân giải Full HD (1920×1080), sử dụng vi xử lý Snapdragon 800 lõi tứ tốc độ 2.3GHz, bộ nhớ RAM 2GB cùng với 32GB ổ cứng lưu trữ. Mặt sau của máy là camera 8 megapixel với tính năng ổn định hình ảnh quang học và công nghệ chụp ảnh trước lấy nét sau. Nexus 5 được trang bị thỏi pin có dung lượng 2.300mAh.

Bên cạnh cấu hình khủng, điểm đáng chú ý nhất của dòng smartphone Nexus 5 chính là mức giá hấp dẫn tới không ngờ. Cụ thể, theo trang công nghệ AndroidGeeks thì khi phát hành sản phẩm vào cuối tháng này, Google chỉ đặt giá 399 USD cho mẫu Nexus 5 bản 16GB, trong khi bản 32GB có giá 449 USD. Ngoài ra, Google cũng sẽ phát hành thêm phiên bản Nexus 4 mới được tích hợp hỗ trợ 4G LTE với 2 tùy chọn 16 GB và 32 GB có giá khởi điểm lần lượt là 299 và 349 USD. Như vậy có lẽ Nexus 5 sẽ không rẻ như Nexus 4 vào năm ngoái, nguyên nhân có thể thấy được cấu hình phần cứng của Nexus 5 năm nay được đầu tư rất tốt đủ sức cạnh tranh ngay cả với các mẫu điện thoại Android hàng đầu.

Với những giá bán đi kèm cấu hình phần cứng nói trên, Google đang tràn đầy hy vọng có thể lặp lại kỳ tích bán hàng như họ đã làm được với Nexus 4.

Nhiều khả năng, sản phẩm sẽ được Google công bố vào cuối tháng 10 này, cùng với thời điểm nền tảng Android 4.4 mới nhất chính thức được trình làng.

Theo TechRadar, AndroidGeeks

dred