0

Google: 40% người dùng YouTube truy cập từ các thiết bị di động

Google cho biết, 40% người dùng YouTube truy cập từ các thiết bị di động như smartphone và tablet, tăng 15% so với năm ngoái. Được biết năm 2011, con số này chỉ có khoảng 6%. Chính sự phát triển mạnh mẽ của các thiết bị di động với màn hình lớn, chip xử lý mạnh cùng với kết nối không dây tốc độ cao là các yếu tố khiến cho lượng người xem các video trên YouTube, dịch vụ chia sẻ video lớn nhất thế giới trên di động không ngừng tăng lên.

YouTube on mobile

Lượng người dùng YouTube từ di động ngày càng tăng.

Vào năm 2007, ứng dụng YouTube dành cho di động lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone là một sự ngạc nhiên và đã tạo nên dấu mốc mang tính lịch sử. Không giống như chương trình trước đó, ứng dụng YouTube cho phép Google có thể đưa ra các quảng cáo trước khi người dùng chạy video.

Theo ông Hunter Walk, cựu Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Google cho biết, đội ngũ phát triển YouTube dành cho di động được lập ra từ hồi năm 2007, thời điểm mà nhu cầu xem YouTube trên các thiết bị cầm tay chưa cao. Họ đã chuyển đổi toàn bộ số video có trên trang YouTube để chúng xem được trên các định dạng máy di động khác nhau, sau đó còn ký kết với Apple để đưa ứng dụng YouTube cài sẵn vào trong điện thoại iPhone.

Ứng dụng YouTube trên di động ngày nay đã có những bước phát triển rất lớn, đặc biệt là trên Android và iOS, chúng có giao diện đẹp, chất lượng video cao, nhiều tính năng hữu ích, chắc chắn rằng, số lượng người xem video YouTube từ thiết bị di động sẽ chưa dừng lại ở con số 40%.

Google cho biết trong tháng 11 sắp tới, họ sẽ cho ra bản cập nhật YouTube mới cho phép chúng ta có thể tải video về máy để xem offline mà không cần phải có kết nối Internet.

Theo PhoneArena

dred