0

BlackBerry phát triển dịch vụ điện toán đám mây dành cho mọi hệ điều hành di động

Tại sự kiện Gartner Symposium ITxpo 2013, BlackBerry đã ra mắt một trong những dịch vụ sắp tới của họ là dịch vụ điện toán đám mây dành cho mọi hệ điều hành di động.

BlackBerry Cloud Services

Phía BlackBerry cho hay, điểm thu hút nhất trong dịch vụ mới nói trên so với vô số những dịch vụ điện toán đám mây đã tồn tại là tính dễ sử dụng, giá cả hợp lý cùng khả năng hoạt động hiệu quả trên cả iOS, Android và BlackBerry.

Theo hãng công nghệ Canada, dịch vụ điện toán đám mây của họ “không đòi hỏi kinh nghiệm về công nghệ thông tin, máy chủ hay phần mềm,” bởi tất cả mọi việc có thể dễ dàng thực hiện thông qua trình quản lí trên nền web, và sẽ có giá “không bằng một ly cafe mỗi tháng.”

BlackBerry cũng không quên nhấn mạnh rằng có rất nhiều công cụ quản lý trong dịch vụ này cho phép người quản trị của công ty theo dõi, quản lí, triển khai các chính sách bảo mật đến điện thoại, máy tính bảng của nhân viên hoặc tiến hành phân phối ứng dụng từ xa.

Nói thêm về khả năng quản lí ứng dụng từ xa, quản trị viên có thể xây dựng riêng một tập hợp các ứng dụng từ App Store, Google Play và BlackBerry World. Ứng dụng sau đó sẽ được phân phối đến máy của nhân viên tùy theo yêu cầu.

Khách hàng cũng có thể theo dõi mức độ sử dụng ứng dụng của tất cả người dùng và thiết bị trong mạng lưới công ty. Người dùng cuối tất nhiên vẫn có quyền kiểm soát thiết bị của mình và thực hiện các công việc như cài đặt, đổi mật khẩu máy, xóa và khóa máy từ xa mà không cần phải liên hệ với người quản lý.

Cho tới giờ, nhà sản xuất thiết bị Canada vẫn chưa công bố ngày phát hành cụ thể của dịch vụ điện toán đám mây mới.

Trước đây BlackBerry cũng từng giới thiệu dịch vụ Secure Work Space (SWS) chạy trên máy iOS và Android để cung cấp tính năng giúp tách dữ liệu cá nhân và công việc ra riêng. Dịch vụ này cũng kết nối đến các máy chủ BlackBerry Enterprise Server (BES) 10 để tăng tính an toàn và khả năng quản lí.

Theo Blackberry

dred