0

WSJ: Facebook đang có ý định mua lại BlackBerry?

Facebook có thể đang quan tâm đến việc mua lại BlackBerry?

Facebook có thể đang quan tâm đến việc mua lại BlackBerry. The Wall Street Journal (WSJ) thông tin cho biết, BlackBerry vừa mới đây đã cử đại diện đến California để dự một cuộc họp với các quan chức cấp cao từ Facebook, mục tiêu của buổi gặp mặt này là thảo luận về các vấn đề liên quan đến việc mua lại công ty điện thoại đang gặp khó khăn. Vẫn chưa rõ là Facebook hay Mark Zuckerberg có thực sự nghiêm túc trong thương vụ này hay không. Nhiều khả năng Facebook hứng thú với BlackBerry là nền tảng BlackBerry Messenger (BBM) hơn là lĩnh vực sản xuất điện thoại sau rất nhiều thất bại với HTC First.

Hiện WSJ đang thu thập thêm thông tin về vụ việc này, tuy nhiên nếu đây là sự thật thì danh sách các công ty đang quan tâm đến BlackBerry sẽ có thêm tên của một ông lớn trong thế giới mạng xã hội FaceBook.

BlackBerry đang muốn bán lại công ty ngay trong tháng 11 năm nay, theo những tin đồn gần đây thì nhiều công ty lớn như: Samsung, Google, Lenovo, Cisco, Sap, và những người khác. Đồng sáng lập Mike Lazaridis và thậm chí cả cựu CEO của Apple John Sculley cũng cho biết đã xem xét hồ sơ dự thầu của tập đoàn Canada đang gặp khó khăn.

Vậy ai sẽ là công ty cuối cùng bắt tay với BlackBerry? Câu trả lời có thể sẽ đến vào đầu tháng 11 sắp tới.

Theo TheVerge

dred