1

Google chính thức giới thiệu Androi 4.4 KitKat, hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cũ

Google đã chính thức giới thiệu phiên bản mới nhất của hệ điều hành Androi là 4.4 KitKat. Đây là một bản thay đổi khá lớn dành cho Android cũng như những ứng dụng Google Apps bên trong.

Android 4.4 KitKat

Về giao diện của KitKat, thanh trạng thái và thông báo ở cạnh trên màn hình giờ đây được làm trong suốt. Khi chạy một ứng dụng nào đó lên nó sẽ hòa vào nền của app chứ không còn là một thanh đen tách biệt nữa. Launcher của Android 4.4 cũng đã được làm mới nhẹ, các icon thì mang màu sắc đậm và sở hữu thiết kế đơn giản hơn hơn các bản Android 4.x trước đây. KitKat sử dụng font chữ Roboto condense với các chữ mảnh và khít nhau hơn.

Android Kitkat calling

Trình quay số mặc định của Android 4.4 KitKat giờ đây đã tích hợp thêm khả năng tự động tìm kiếm. Khả năng tìm kiếm bằng giọng nói (Google Voice Search) cũng được cải tiến cho nhanh hơn, mang tới nhiều kết quả hơn.

Android Kitkat Multi

Hangouts là một trong những tính năng chủ chốt của Android 4.4 KitKat được tích hợp vào hệ điều hành sâu nhất từ trước đến nay. Việc gọi thoại, nhắn tin SMS/MMS, chat với bạn bè và thực hiện cuộc gọi video được Google hứa hẹn là sẽ tốt hơn.

Android Kitkat and Hangouts

Điểm gây ấn tượng mạnh nhất đó là Android 4.4 KitKat đã tạm thời chấm dứt được cuộc đua phần cứng khi hỗ trợ tốt hơn cho các thiết bị cả cũ lẫn mới, chỉ đòi hỏi tối thiểu 512MB RAM để hoạt động, trình duyệt Chrome mới sử dụng ít hơn 16% dung lượng bộ nhớ so với Android Jelly Bean.

Android Kitkat Emoji

Bên cạnh đó, Android 4.4 KitKat còn hỗ trợ chế độ chụp ảnh HDR+ mới với khả năng chụp nhiều tấm ảnh với độ phơi sáng khác nhau rồi ghép lại thành bức ảnh đẹp nhất hiển thị rõ chi tiết cả trong vùng sáng lẫn trong chỗ tối.

Với tính năng Hỗ trợ in không dây, giờ đây bạn có thể in ảnh, tài liệu và trang web ngay từ điện thoại và máy tính bảng của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn với giao diện trực quan hơn thông quá kết nối với Google Cloud Print.

Android Kitkat and Google Cloud Print

Google cho biết Android 4.4 KitKat sẽ được cập nhật cho các máy Nexus trong vài tuần tới.

Theo Engadget, The Verge

dred