0

Android tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử công nghệ

Google mới đây thông báo cho giới truyền thông biết rằng, hệ điều hành di động của hãng là Android đã có tới một tỷ thiết bị được kích hoạt. Đây là mức kích hoạt chưa từng có trong lịch sử công nghệ với tốc độ phổ biến nhanh hơn bất kỳ công nghệ nào khác trong lịch sử, sau gần sáu năm xuất hiện trên thị trường.

Android KitKat

Những sản phẩm công nghệ đình đám khác như iOS, Facebook hay Symbian đều xếp sau thành tích của Android. Dù xuất phát muộn hơn iOS, xong Android đã mang lại thành công đáng kể cho Google ngoài lĩnh vực tìm kiếm truyền thống.

Với một tỷ thiết bị Android được kích hoạt, đồng nghĩa với số lượng thiết bị di động cầm tay như tablet, smartphone… đã cài hệ điều hành di động của Google tăng gần 2 lần so với năm ngoái là hơn 500 triệu thiết bị. Và nếu tốc độ này được giữ nguyên, Android sẽ đạt mốc 3 tỷ người dùng vào năm 2017. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của Android trong các năm tới có thể còn cao hơn nhiều mức 1,5 triệu thiết bị mỗi ngày.

Android 1 Billion Active Device

Android lập kỷ lục về tổng lượng kích hoạt

Ngoài khoe “thành tích” kể trên, Google cũng thông tin rằng phiên bản Android 4.4 Kitkat kế tiếp là một phiên bản rất đặc biệt của hãng kể từ khi phát hành bản Android đầu tiên.

dred