0

Microsoft ra mắt dịch vụ Xbox Video trên web

Microsoft đã chính thức ra mắt dịch vụ Xbox Video trên web hôm nay, tại đại chỉ video.xbox.com, cho phép người dùng xem phim và các chương trình truyền hình qua trình duyệt.

xbox video

Dịch vụ này được thiết kế để thay thế cho dịch vụ Zune của công ty. Với cách bố trí giống với phiên bản web của Xbox Music, và bạn có thể truyền tải nội dung trực tiếp trong trình duyệt nhở sử dụng plug-in Silverlight của Microsoft.

Theo thông báo của Microsoft thì có hơn “300.000 bộ phim và chương trình truyền hình cho người dùng lựa chọn,” để xem thông qua các thiết bị như Xbox 360, Xbox One, máy tính bảng Windows 8.1, PC và cả những thiết bị chạy hệ điều hành khác, trong đó có Macs.

Hiện ứng dụng truy cập dịch vụ trên dành cho nền tảng Windows Phone vẫn chưa được tung ra, song Microsoft hứa hẹn họ sẽ sớm phát hành ứng dụng này.

Theo kế hoạch, Xbox Video sẽ được cung cấp cho 21 quốc gia trước tiên, và lưu trữ nội dung theo dạng điện toán đám mây, để người dùng có thể xem những nội dung mà họ đã mua trên bất kỳ thiết bị được hỗ trợ nào, hoặc xem qua web.

Hiện Xbox Video vẫn chưa hỗ trợ chất lượng hình ảnh HD cho mọi loại thiết bị, song trong tương lai, tính năng này sẽ được đưa vào.

Theo TheVerge

dred