0

Tổng lưu lượng web từ mobile trên toàn thế giới tăng 7% trong vòng 12 tháng

Số liệu nói trên do công ty nghiên cứu StatCounter cung cấp. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử lưu lượng web xuất phát từ smartphone, tablet và những dạng khác cán mốc 20%, với 80% còn lại đến từ các (desktop, laptop).

browsing mobile

20,04% lưu lượng web trong tháng 11 xuất phát từ các thiết bị di động.

StatCounter cho biết thêm rằng trong vòng 12 tháng qua, tổng lưu lượng web từ mobile trên toàn thế giới đã tăng 7% (cũng là mức giảm của cá nhân), còn nếu tính chung cả mobile lẫn PC thì chỉ số tăng trưởng là 53%. Nếu quay ngược lại tháng 9/2009, thời điểm tablet chưa phổ biến còn smartphone đang sắp bước vào giai đoạn bùng nổ, thì lưu lượng web từ máy tính chiếm đến 98,9%. Kết quả trên có được là do người dùng ngày càng mua nhiều smartphone và tablet hơn, do đó họ chuyển sang lướt web bằng các thiết bị này thay vì phải ngồi lên máy tính của mình.

Nếu xét về trình duyệt trên các thiết bị thì 26,69% lưu lượng web trong tháng 11 đến từ các máy Android, hệ điều hành di động phổ biến nhất hiện nay. Theo sau đó là Safari trên iPhone với 20,19% và ở hạng ba là Opera Mobile với 16,51%.

Theo Tinhte.vn

dred