0

Smartphone Ara có khả năng tùy biến của Motorola sắp ra đời

Motorola cho hay mẫu thử (prototype) của smartphone có thể tùy biến Ara, cho phép tháo rời từng mảnh và lắp ghép như đồ chơi lego sắp ra đời.

Motorola Ara Prototype

Các thiết bị điện tử hiện nay không bền và trở nên cũ kỹ theo thời gian, trở thành rác thải gây ô nhiễm môi trường. Ý tưởng điện thoại có khả năng tùy biến Phonebloks với các bộ phận ở dạng hình khối chữ nhật có thể tháo hoặc lắp dễ dàng. Do đó, khi cần thay đổi, nâng cấp, làm mới… người dùng chỉ cần gỡ ra mua linh kiện mới.

Trước sức hút của Phonebloks, Motorola đã quyết định mua bản quyền ý tưởng này và thành lập dự án Project Ara. Hãng này mong muốn với Ara, người sử dụng sẽ không cần phải mua smartphone mới trong vòng 12 đến 24 tháng như hiện nay mà vẫn có thể cập nhật được các tính năng mới nhất của điện thoại như chip, camera, màn hình độ phân giải cao hơn… tùy theo ý thích.

Phonebloks

Dennis Woodside, CEO của Motorola, thừa nhận sản phẩm thực sự còn rất “mông lung”, tuy nhiên, phiên bản mẫu thử gần như đã sẵn sàng. “Vẫn còn nhiều điều để có thể hoàn thiện và thương mại hóa Ara, tuy nhiên, chúng ta sắp được chiêm ngưỡng khả năng hoạt động của thiết bị này”.

Nếu thành công, Ara hứa hẹn là một sản phẩm đột phá nhất kể từ khi Apple trình làng iPhone, bởi đây sẽ là thứ mà người dùng luôn mong đợi: một smartphone có khả năng tùy biến như máy tính, có thể thay chip, RAM, bộ nhớ… khi cần.

dred