0

Akamai: Tốc độ Internet toàn cầu đạt 3.6 Mbps, tăng 29% mỗi năm

Theo số liệu thống kê hàng quý mới nhất từ Akamai, tốc độ Internet toàn cầu đạt 3.6 Mbps, tăng 29% mỗi năm. Trong khi đó, nhu cầu sử dụng dữ liệu di động toàn thế giới tăng nhanh với mức tăng 80% so với cùng kỳ năm ngoái.

Akamai: Tốc độ Internet toàn cầu đạt 3.6 Mbps, tăng 29% mỗi năm

Akamai đã liệt kê tình hình gia tăng tốc độ internet bình quân hàng năm tại 122 quốc gia và vùng lãnh thổ, từ Namibia có mức tăng chậm nhất 0,5% (1.1 Mbps) tới mức tăng nhanh nhất 76% của Nepal (3.6 Mbps). Chỉ có 18 khu vực trong danh sách có tốc độ Internet, trong đó El Salvador có mức giảm nhanh nhất với 19% (1.9 Mbps).

Bên dưới là top 10 quốc gia/vùng lãnh thổ có tăng trưởng tốc độ Internet hàng năm đạt mức 2 con số. 8 quốc gia có tăng trưởng tốc độ Internet hàng quý đạt mức 2 con số. Tốc độ Internet bình quân tại Việt Nam đạt 1.8 Mbps xếp hạng 109 trên thế giới, tăng 18% so với quý trước và đạt mức tăng hàng năm là 57%.

top 10 countries

Top 10 quốc gia/vùng lãnh thổ có tăng trưởng tốc độ Internet hàng năm đạt mức 2 con số.

Biên tập báo cáo David Belson cho biết: “Trong quý 3 năm 2013, chúng ta có thể nhận thấy sự tăng trưởng tốc độ Internet trung bình trong dài hạn. Tốc độ Internet trung bình tăng nhanh cho thấy sự gia tăng mạnh của băng thông toàn cầu và lưu lượng dữ liệu băng thông rộng đạt tỷ lệ tăng cao. Chúng tôi tin rằng những con số trên còn hàm chứa việc liên tục cải thiện chất lượng và hiệu suất của kết nối internet tại nhiều quốc gia trên thế giới.”

Akamai xác định tốc độ internet toàn cầu đạt trên 4 Mbps và tăng 5,8% so với cùng kỳ quý trước. Tốc độ Internet băng thông rộng đạt mức 10mbps và tăng 19% so với quý trước.

mobile data q3 2013 ericsson

Theo xu hướng chuyển dịch sang kết nối thông qua thiết bị di động. Akamai trích dẫn thống kê của Ericson cho thấy thế giới hiện có 180 quốc gia và hơn 1000 nhà cung cấp mạng. Theo đó, lưu lượng dữ liệu di động đạt mức tăng trưởng hàng năm là 80% và tăng 10% so với quý trước. Trong biểu đồ bên dưới, lưu lượng dữ liệu di động tăng trưởng ổn định và không xuất hiện đột biến.

Trong Q3/2013, tốc độ kết nối di động trung bình của các nhà cung cấp mạng trải dài từ 0.6 Mbps cho đến cao nhất là 9.5 Mbps.

Theo Tinhte.vn

dred