0

Android Wear: Phiên bản mới của hệ điều hành Android

Theo thông tin từ trang công nghệ Cnet. Google mới đây đã tiết lộ thông tin chi tiết về phiên bản mới của hệ điều hành Android là Android Wear, hệ điều hành mới này được thiết kế phục vụ cho các thiết bị đeo được trên người, và chắc chắn sẽ có mặt trên thiết bị đồng hồ thông minh sắp được ra mắt của Google trong năm nay.

Android Wear

Android Wear, tương tự Google Glass, sẽ hoạt động dựa vào Google Now. Người dùng có thể sử dụng câu lệnh “Ok, Google” để yêu cầu hoặc kiểm tra tin nhắn.

Android Wear được thiết kế để cung cấp các thông tin liên quan như các thông báo, tin nhắn… từ ứng dụng mạng xã hội. Phiên bản hệ điều hành mới của Android còn tập trung vào việc theo dõi sức khỏe và hỗ trợ tập thể dục, tương tự như các thiết bị đeo được như Fitbit Force và Nike FuelBand.

Các smartwatch chạy hệ điều hành Android Wear có khả năng kết nối với điện thoại Android, giúp người dùng có thể nhận được tất cả thông báo tin nhắn, cuộc gọi… trên smartphone của họ.

Trong thông báo ra mắt sản phẩm mới của mình, Google đã giới thiệu các đối tác phần cứng sẽ sử dụng hệ điều hành này trong các sản phẩm của họ, bao gồm LG, Asus, HTC, Motorola và Samsung. Các đối tác sản xuất chip cũng được Google nhắc tới như Broadcom, Imagination, Intel, MediaTek và Qualcomm.

Theo kế hoạch, LG và Google sẽ giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh chạy trên nền tảng Android Wear đầu tiên với tên gọi G Watch tại Hội nghị các nhà phát triển Google I/O vào tháng 6 tới. Sản phẩm này sẽ được trang bị các tính năng đặc trưng như ra lệnh bằng giọng nói, Google Now… Dự kiến, smartwatch G Watch sẽ có mặt trên thị trường toàn cầu vào Q2/2014.

Theo CNET

dred